Tư vấn sửa xe nâng với những lỗi hỏng thường gặp

Xe nâng động cơ  là loại xe chuyên dụng dùng để nâng chuyển hàng hóa theo yêu cầu của doanh nghiệp. Sau một thời gian sử dụng xe nâng  mặc dù chiếc  xe nâng nào cũng có thể gặp phải các lỗi hư hỏng do các yếu tố khách quan hoặc do vận hành sai cách. Bài viết này sẽ chỉ ra những lỗi hỏng thường gặp ở xe nâng hàng hóa và chỉ cho các cách sửa xe nâng để đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí. 

Tư vấn sửa xe nâng với những lỗi hỏng thường gặp

cách sửa xe nâng với những lỗi thường gặp

Sửa xe nâng với lỗi vận hành gây gãy nĩa 

Xe nâng thường bị gãy nĩa, hay chênh lệch nĩa nâng hàng hóa do tài xế sử dụng nĩa không đúng cách như: Dùng nĩa để nâng hàng hóa có trọng tải quá nặng so với tải trọng của xe cho phép, nâng hàng hóa ở góc độ không cho phép. Dùng nĩa để đẩy hay kéo hàng hóa…

Khi nĩa bị gãy thì thay rất tốn kém, và khi nâng hàng hóa dễ bị đỗ vỡ. Do đó khi phát hiện nĩa nâng bị chênh lệch, bạn cần sửa lại ngay lập tức. Nên nâng hàng hóa đúng trọng lượng không nên nâng hàng hóa quá nặng tránh gây gãy nĩa.

Sửa xe nâng với lỗi hư hỏng hộp số

Lỗi hư hỏng hộp số ở xe nâng thường do vận hành sai quy cách và do tài xế không chú ý. Trong quá trinh vận hành, tài xế vận hành chuyển số đột ngột, trường hợp này dễ làm hỏng hộp số và mòn bố xe.

Do đó, để tránh hư hỏng hộp số, tài xế vận hành tuân thủ đúng nguyên tắc là khi muốn cho xe di chuyển tài xế phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đó nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu muốn xe chạy tiến về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn cho xe lui.

Khi muốn chuyển hướng tiến hoặc lùi tài xế phải cho xe dừng hẳn lại sau đó mới gạt cần số về số không , tiếp theo mới chuyển số tới hoặc lùi.

Sửa xe nâng với lỗi hư hỏng Tam bua

Xe nâng sau môt thời gian sử dụng, bộ phận phanh của xe nâng sẽ bị mòn, phần bố thắng khi mòn hết sẽ ăn đến phần kim loại. Và như vậy xe sẽ có những hiện tượng như: Khi đạp bàn đạp thắng, bàn đạp chân thắng có cảm giác sâu , thắng khó ăn hoặc không ăn hay thắng vẫn ăn bình thường nhưng có phát ra âm thanh két két.

Với lỗi này, thì tài xế phải lập tức cho dừng xe và báo cho nhà cung cấp để kiểm tra ,sửa chữa khắc phục kịp thời. Nếu tài xế vẫn cứ để tiếp tục cho xe vận hành sẽ gây vỡ tam bua hư hỏng này rất nghiệm trọng, tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Sửa xe nâng với lỗi hư hao dầu

Xe nâng thường bị hư hao dầu do sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn thì các dị vật có trong nhiên liệu có thể gây tắc đường ống dẫn. Cặn bẩn bám khiến lỗ phun nhiên liệu nhỏ hơn, xe nâng chạy yếu, gây xước ty bơm cao ấp, rỉ sét đầu béc phun dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Để xê nâng hàng hóa không tiêu tốn nhiên liệu nhiều, hay không xảy ra lỗi hư hao dầu bạn hãy chú ý việc bảo quản và kiểm tra nguồn nhiên liệu cho xe nâng, chọn nhà cung cấp uy tín. Phải chắc chắn rằng thùng dầu của xe nâng luôn luôn trong tình trạng đậy kín.

Sửa xe nâng với lỗi hỏng húc và niền bánh sau

Trong quá trình vận hành xe nâng, do tài xế chạy xe quá tốc độ, không kiểm tra xe trước khi vận hành, và chạy trên mặt bằng gồ ghề khiến cho những con ốc và tắc ke bánh bị lỏng dẫn đến tình trạng con tắc quay tròn trên niền xe nên gây mòn phá vỡ húc và niền xe. Bên cạnh đó cũng do vỏ xe hay lốp xe nâng động cơ quá mòn nên xảy ra tình trạng hỏng húc và niền bánh sau.

Với trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như nâng cao hiệu quả công việc tài xế xe nâng cần phải kiểm tra tổng quát xe nhằm mục đích phát hiện ra những lỗi hư hỏng bất thường để kịp thời sửa chữa. Luôn kiểm tra vỏ xe, lốp xe đừng để quá mòn.

Nội dung cùng danh mục