Hướng dẫn cách in áo đẹp đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn không muốn in áo đẹp mà không cần phải nhờ đến tiệm, bạn nghĩ đến tiệm in áo đắc đỏ? Bạn có một chiếc áo thun cũ và đang muốn làm mới nó để có thể tái sử dụng một lần nữa với vẻ đẹp mới hơn… Bạn vẫn có thể in ấn áo thun ngay tại nhà dễ dàng với ý mình với bài viết hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị để in áo đẹp

Hướng dẫn cách in áo đẹp đơn giản ngay tại nhà

sử dụng bàn ủi thay máy ép để in áo

Để có thể in ấn áo thun tốt thì bạn cần lên ý tưởng về hình ảnh và màu sắc mà bạn sắp sửa thiết kế lên chiếc áo của bạn. Chuẩn bị bút viết, kéo, dao rọc giấy, bàn ủi và một chiếc áo muốn in ấn, và lựa chọn áo đẹp. Sử dụng các loại vải lạnh, áo thun lạnh để có thể giúp cho người mặc có thể mát mẻ và giúp thoát hơi một cách dễ dàng.

Lựa chọn vật liệu in áo

Trong các dịch vụ in áo thì decal chuyển nhiệt là một vật liệu được ưa chuông hiện nay. Với decal chuyển nhiệt, bạn có thể dễ dàng in áo tại nhà với thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, để có thể cho ra được một chiếc áo đẹp, chất lượng thì việc lựa chọn những sản phẩm decal chuyển nhiệt phù hợp là cần thiết. Tuy nhiên hiện nay, đa phần các dòng decal chuyển nhiệt đều có chất lượng khá tốt và đồng đều.

Hướng dẫn tự in áo đẹp tại nhà

Hướng dẫn cách in áo đẹp đơn giản ngay tại nhà

In áo bằng decal chuyển nhiệt

Sau khi đã lựa chọn được áo và vật liệu in áo thì tiếp theo là các bước thi công in ấn decal lên áo. Đầu tiên bạn cần đưa ra các ý tưởng thiết kế bằng cách sử dụng bút và thước kẻ thiết kế trên các tấm decal nhựa giúp cho bạn có thể định hình được thiết kế và cắt ra trên những tấm decal.

Sau khi đã phát họa hình ảnh, họa tiết trên những tấm decal chuyển nhiệt thì tiếp tục sử dụng kéo và dao rọc giấy để cắt bỏ những phần thừa trên decal. Sau khi đã loại bỏ được phần thừa thì tiếp theo là việc in và ép decal lên áo. Nếu đến tiệm in áo thì được trang bị các máy ép áo hiện đại thì tại nhà bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng chính chiếc bàn ủi của mình.

Để có thể sử dụng tốt được dòng decal chuyển nhiệt thì bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn ủi với nhiệt 150 độ để cho phần keo nằm bên dưới lớp decal có thể chảy ra và bám dính vào bên trong lớp bông. Tiếp theo sắp xếp vị trí của các miếng decal chuyển nhiệt theo đúng vị trí đã được đặt ra trên áo. Sau đó bàn ủi đã được làm nóng 150 – 160 độ, ủi từ từ trên những miếng decal với lực ép vừa phải giúp cho decal có thể từ từ bám vào bên trong lớp vải cotton.

Nên dùng một lực tay ép nhẹ trong quá trình ủi để đảm bảo cho phần keo thật sự bám vào bên trong lớp vải, nên ấn mạnh và ủi đều trong 15 giây.  Khi sử dụng bàn ủi để ép thì nên lưu ý các mép của thiết kế. Bởi mép của thiết kế thường bị bỏ quên và lực ép lẫn nhiệt độ chưa đủ sẽ khiến cho các góc dễ bị bong tróc.

Khi in áo tại nhà, nhiều người thường bỏ qua các góc của miếng decal nên decal thường xuyên bị bong tróc ở các cạnh của sản phẩm. Do đó, khi in áo tại nhà bạn cần lưu ý sau khi đã in ấn xong thì chờ cho sản phẩm nguội là đã có thể sử dụng được.