Cách sắp xếp nội thất thông minh cho căn hộ chung cư nhỏ

Mẫu thiết kế căn hộ 40m2 có diện tích khá nhỏ để có thể bố trí nhiều vật dụng nội thất. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình, kiến trúc sư đã mang đến cho gai chủ những giải pháp hữu ích giúp tận dụng không gian sống.

 

Thiết kế căn hộ nhỏ không những phải có giá trị thẩm mỹ mà đồng thời phải đáp ứng công năng sử dụng và mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Những căn hộ có diện tích 40m2 khá nhỏ để có thể bố trí nhiều vật dụng nội thất và việc thiết kế một căn hộ như thế là thách thức khá lớn đối với kiến trúc sư. Nếu bạn muốn thiết kế một căn hộ nhỏ xinh đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình thì bài viết này sẽ mang đến những gợi ý hữu ích đấy!

Tối giản hóa không gian nội thất căn hộ nhỏ

Tối giản hóa là từ khóa dành cho những thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích nhỏ. Bạn nên loại bỏ những vật dụng nội thất không cần thiết hoặc ít sử dụng. Làm như vậy, bạn sẽ giảm không gian dành cho những vật dụng nội thất và tăng diện tích sử dụng của gia đình. Chỉ nên giữ lại những vật dụng hữu ích và những đồ vật thường xuyên sử dụng để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Ý tưởng về sự tối giản còn nằm trong những chi tiết thiết kế. Trang trí nội thất được tối giản, loại bỏ những chi tiết hoa-lá-cành không cần thiết, chỉ giữ lại những chi tiết đắt giá nhằm mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng. Bức tường được trang trí bằng màu sắc đơn giản, tấm rèm ít họa tiết sử dụng màu sắc nhẹ nhàng… Tất cả những yếu tố kết hợp với nhau một cách hài hòa nhằm mang đến một không gian tinh tế và đơn giản.

Sử dụng móc và giá treo cho không gian căn hộ

Móc và giá treo cũng là một gợi ý để thiết kế căn hộ nhỏ. Những giá treo giúp bạn tận dụng không gian nội thất theo chiều cao, không những tạo không gian để bạn lưu trữ vật dụng mà còn góp phần trang trí cho những mảng tường. kệ tre ngày nay được thiết kế với nhiều hình dáng độc đáo phục vụ cho nhu cầu của gia chủ khiến cho không gian nội thất trở nên thú vị và thu hút hơn.

Móc treo được sử dụng để treo những món đồ như áo khoác, mũ hay nón bảo hiểm. Những móc treo này dược tinh tế bố trí ở những góc khuất hoặc phía sau cánh cửa mang đến một vẻ tự nhiên cho căn nhà.

Với những gợi ý trên, bạn sẽ có thể thiết kế và trang trí căn hộ nhỏ nhưng đẹp, hẹp nhưng tiện nghi.

Nội dung cùng danh mục