Cách mua tên miền đẹp đã có người sở hữu

Một tên miền đẹp mang lại giá trị rất lớn trong kinh doanh. Không những nó giúp website được tìm kiếm tốt hơn trên Google, Bing, Coccoc,… mà nó còn là cơ sở tin cậy để khách hành click vào khi tìm kiếm nội dung liên quan.

Định nghĩa về tên miền đẹp

Một tên miền đẹp thì có rất nhiều tiêu chí để đánh giá. Tuy nhiên, có những tiêu chí chung như sau:

  • Đuôi tên miền (phần mở rộng): Tốt nhất là .com. Nếu không còn thì chọn .vn hoặc .com.vn cũng tốt. Cuối cùng mới chọn .net và các đuôi khác, như .edu.vn, .net.vn. Không nên đầu tư mua các đuôi khác như .co, .org, .top, .shop,… vì giờ, có hàng trăm đuôi mở rộng như vậy.
  • Độ dài tên miền: Tên miền càng ngắn thì càng giá trị. 1-3 ký tự coi như hàng cực hiếm. 4-6 ký tự coi như hàng đẹp và độc (ví dụ: vesy.com). Trên số đó thì nếu gắn liền từ khóa sản phẩm, dịch vụ hay tên thương hiệu vẫn là đẹp. Ví dụ, tên miền abc.com hay led.vn thì rất là đẹp. Nhưng nếu tên hơi dài, như nhansamhanquoc.com cũng rất tuyệt vời.
  • Không có kèm chữ và số lẫn lộn: Tên miền đẹp nên chỉ có chữ hoặc số không. Người Trung Quốc thích các tên miền số. Người Việt và người phương Tây thích các tên miền chỉ thuần chữ.
  • Tên miền chính xác tên sản phẩm, dịch vụ: Ví dụ: nhansam.com, giambeo.com, quatang.com,…

Tên miền trùng tên thương hiệu cũng coi là đẹp. Tuy nhiên phải để ý kiểm tra kỹ để tránh trùng các thương hiệu, nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền để tránh xung đột, kiện cáo sau này.

Cách chọn mua tên miền đẹp

Theo cách nêu trên, chúng ta có thể chọn cho mình tên miền đẹp, phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết tên miền đẹp cũng như đất mặt tiền, đã được các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua từ lâu. Mình cần, phải mua lại.

Mua tên miền đẹp tại các sàn mua bán tên miền đẹp nước ngoài

Ở nước ngoài, thì sàn tên miền lớn nhất hiện nay là: sedo.com. Bạn chỉ cần vào sedo.com, đánh tên miền hoặc từ khóa (không dấu) vào ô tìm kiếm, tìm. Nó sẽ có những lựa chọn cho bạn.

mua tên miền đẹp tại SEDO.com

mua tên miền đẹp tại SEDO.com

Tuy nhiên, giá bán tên miền tại sedo.com cũng không rẻ, và giao dịch phải thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, khá phiền với người Việt.

Ngoài sedo, các bạn cũng có thể mua tên miền đẹp tại buydomains.com hoặc afternic.com, godaddy.com và một số sàn đấu giá khác. Tất nhiên, những sàn này đa số dành cho dân chơi hoặc đầu tư tên miền. Người bình thường, dân kinh doanh lĩnh vực khác rất khó.

Mua tên miền đẹp tại các sàn mua bán tên miền đẹp trong nước

Ngoài các sàn nước ngoài, các bạn cũng hoàn toàn có thể mua bán tên miền đẹp tại các sàn mua bán tên miền đẹp trong nước. Lợi ích khi mua tại các sàn tên miền đẹp trong nước là rất rõ ràng: Có hợp đồng mua bán, có hóa đơn VAT, có thương lượng và giao dịch trực tiếp; chuyển quyền dễ dàng,…

Nổi bật trong số các sàn này phải kể đến muabantenmiendep.com – sàn mua bán tên miền đẹp hàng đầu với hơn 6.000 tên miền đẹp, đỉnh cao, đa số là tên miền .com hoặc .vn với thang điểm từ 8-10/10. muabantenmien.com hiện đang bán các tên miền rất đẹp như: quatang.com, nhansam.com, phongkham.com, luyenthi.com, thukhoa.com, giambeo.com, thegioinhadat.com,…

mua tên miền đẹp tại muabantenmien.com

mua tên miền đẹp tại muabantenmien.com

Về mua bán, giao dịch, thì muabantenmien.com hỗ trợ tư vấn chi tiết, có hợp đồng, có hóa đơn VAT và hỗ trợ chuyển tài khoản hoặc nhà đăng ký tên miền cho khách hàng. Không chỉ có vậy, đội ngũ chuyên viên còn giúp tư vấn cách xây dựng thương hiệu và triển khai marketing (online, ofline) dựa trên tên miền đẹp.

Hãy thử nếu bạn có nhu cầu mua, đầu tư tên miền đẹp.