Cách kiếm việc làm thêm tại nhà thu nhập khá cao

Do nhu cầu chi tiêu ngày càng lớn, nên việc làm thêm tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm khoản thu nhập nhỏ. Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm việc làm thêm tại nhà, không cần phải đến văn phòng hay công ty, chỉ cần có máy tính kết nối internet hay chiếc smarphone là bạn có thể kiếm được việc làm thêm thu nhập khá rồi. 

Thông thường, dân văn phòng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, kiếm khoản chi phí bù đắp cho phần lương tháng hơi gầy gộc của mình, hay các bà mẹ nội trợ đang rãnh rỗi tay chân muốn kiếm thêm phụ thu cho gia đình. Dù là ai đi chăng nữa, thì bạn vẫn có thể áp dụng các công việc làm thêm online qua mạng cho đến các công việc làm thêm không cần vốn dưới đây.

Cách kiếm việc làm thêm tại nhà thu nhập khá cao

Kiếm việc làm thêm online tại nhà

Việc làm thêm bán hàng online

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng bán hàng online tại Việt Nam đang là xu hướng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, hay các mẹ nội trợ. Do đó, nếu bạn không đi làm được thì có thể lấy bất cứ một loại hàng hoá nào đó như quần áo, mỹ phẩm… để kinh doanh qua mạng.

Ban đầu chủ yếu là người quen, bạn bè ủng hộ, sau đó thì nhiều người biết và tìm mua nên doanh thu cũng kha khá. “Sau 4 tháng kinh doanh, hiện tại mỗi tháng trừ chi phí các loại, tôi lãi 7-8 triệu đồng, cao hơn lương làm công nhân may. Do đó, khi hết thời gian nghỉ sinh, tôi cũng xin nghỉ làm và ở nhà bán hàng qua mạng, vừa có thu nhập khá, lại có thể chăm sóc con nhỏ”, chị Lan nói.

Việc làm thêm đánh máy/ Viết lách online tại nhà

Việc làm thêm tại nhà như: Viết tiểu thuyết, công tác viết báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận văn bản về nhà đánh máy đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ đâu nha. Không có vốn, bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Hơn nữa lại có thể tận dụng được thời gian rảnh để làm thêm tại nhà vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào miễn không ảnh hưởng tới công việc chính.

Để làm được công việc này yêu cầu bạn phải thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ. Nếu bạn làm được công việc làm thêm này thu nhập của bạn không hề nhỏ đâu.

Việc làm thêm tại nhà với nghề viết content

Cũng như nghề viết lách, đánh văn bản, nghề viết content hiện đang là nghề làm thêm hái ra tiền. Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt ngoại ngữ, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình nếu bạn viết bài content  bạn sẽ được trả từ 35.000, viết content bằng ngoại ngữ 155.000 VNĐ, nếu là một tập phim thì bạn còn được nhận thù lao là 180.000 VNĐ.

ghề “content” hiện được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích để làm việc online tại nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO … nhằm thu hút khách hàng.

Đây là không bó buộc về thời gian, không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần có khả năng ngoại ngữ, hay vốn ngôn ngừ của bạn tốt là được.

Việc làm thêm gia sư

Nếu bạn có kỹ năng, nắm vững các kiến thức về ngoại ngữ, văn, toán hay các môn nghệ thuật…bạn có thể kiếm được từ 200 đến 1 triệu cho mỗi học sinh trong một buổi học.

Với công nghệ interner phát triển như hiện nay thì các gia sư trực tuyến thường cung cấp các chương trình giáo dục từ xa, nhất là các bài học tiếng Anh cho những người đang có nhu cầu, thậm chí cho cả những người khác quốc gia.

Hơn nữa công việc làm thêm gia sư bạn lại có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Việc làm thêm thiết kế website

Trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, do đó các doanh nghiệp cần thiết kế web của mình đẹp để thu hút khách hàng.

Những người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm làm các yếu tố đồ họa của một trang web. Người thiết kế sẽ tạo ra, cập nhật và quản lý các thành phần đồ họa website cho nên họ cần có kinh nghiệm thiết kế cũng như những kỹ năng tương tác với khách hàng tốt.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm thiết kế web, bạn có thể nhận một số web của doanh nghiệp về tối thiết kế, và lương cũng khá cao.

Nội dung cùng danh mục