Bí quyết thiết kế thi công phòng khách căn hộ đẹp hợp phong thủy

Trong mỗi căn hộ, phòng khách được coi là phòng quan trọng nhất và gia chủ muốn tập trung ý tưởng thiết kế thi công căn hộ đẹp hoàn hảo nhất sau đó mới đến không gian khác.

Đối với không gian căn hộ cao cấp, phòng khách lại càng quan trọng hơn bao giờ hết nó đại diện cho bộ mặt của chủ sở hữu, đại diện cho chủ nhân, nơi thể hiện sự hiếu khách và đây cũng chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Không gian căn hộ Masteri đẹp sang trọng với gam màu xám trắng

Do đó, khi thiết kế thi công căn hộ hiện đại hay tân cổ điển thì đầu tiên nên chú ý đến phòng khách, chúng ta không chỉ chú ý đến cách bố trí, chi tiết mà còn cần phải chú ý đến việc chọn lựa nội thất… Dĩ nhiên yếu tố phong thủy cũng phải là thứ không thể bỏ qua, phải nghiên cứu kỹ để bố trí phòng khách căn hộ phải thực sự hợp lý.

Vị trí đặt phòng khách căn hộ

Nơi tốt nhất để đặt là gần lối vào chính hoặc đối diện với lối vào chính của căn hộ và cần đảm bảo là khách khứa có thể vào không gian này, tiếp xúc không gian này trước tiên khi bước vào căn hộ.

Phòng khách bố trí cạnh ban công nhiều ánh sáng

Chủ nhà nên tránh đặt phòng khách tại các vị trí quá kín đáo, cần thông qua các phòng khác một cách dễ dàng hay nói cách khác phòng khách là không gian có thể liên thông các không gian khác trong nhà. Dĩ nhiên cũng cần bố trí không gian đặt bàn thờ hợp lý.

Phòng khách cũng cần lưu ý là không nên ở gần nhà bếp. Dĩ nhiên nếu vì căn hộ chung cư quá chật chội bạn có thể bố trí gần tuy nhiên cần có một quầy bar hay một vách ngăn CNC để ngăn che.

Phòng khách căn hộ hợp phong thủy

 

Ghế sofa và tủ chính cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Đối với phòng khách Phong Thủy, TV phải cao hơn nắp sofa đây là điều cần để ý, tránh để tivi quá thấp sẽ không nên. Ngoài ra hãy chắc chắn để lựa chọn bộ đầy đủ của ghế sofa, cân bằng và màu sắc trong sự hài hòa với màu sắc của căn phòng, không nên chọn sofa quá lệch tông so với tổng thể phòng khách.

Phòng khách nên tránh các chi tiết trang trí sắc nhọn như đầu, sừng động vật, da báo da cừu … có thể dễ dàng dẫn đến sự bất hòa gia đình vì điều này biểu hiện cho những tín hiệu xấu và chết chóc.

Trên đây là vài điểm cơ bản trong trang trí thi công phòng khách căn hộ, bạn cần lưu ý để có thể bố trí không gian sống hài hòa hơn.

>> Bí quyết thi công căn hộ đẹp theo diện tích khác nhau